Menu
Cart

Khám Phá Bái Đính Ngôi Chùa Nhiều Kỷ Lục Nhất Việt Nam

Posted by Trần Việt Long at

Nhân chuyến du xuân đầu năm Đinh Dậu, shop Balo du lịch, Balo máy ảnh Baloviet đã về thăm Bái Đính  ngôi chùa lớn và nhiều kỷ lục nhất Việt Nam với niềm mong muốn được một năm bình an, khang thái. Lần đầu đặt chân đến ngôi chùa đã để lại cho đoàn nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ trong chuyến đi này. Baloviet.vn xin được chia sẻ đến các bạn nhứng điều thú vị của chuyến đi lần này.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Chùa Bái Đính nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An, với hai khu chùa Bái Đính cổ và Bái Đính mới được khánh thành lần đầu vào năm 2008. Trong gần 10 năn hoàn thiện ngôi chùa đã xác lập được nhiều kỉ lục của Châu Á và Việt Nam như: Chùa có tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, chùa có con đường La Hán dài nhất Châu Á, chùa có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Đấy cũng là ngôi chùa đầu tiên của nước ta được cung nghinh xá lợi từ Ấn Độ về.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Nằm ở phía Tây khu của di tích cố đô Hoa Lư, ngay bên quốc lộ 38 thuộc huyện Gia Viễn tình Ninh Bình, chùa Bái đính cách thành phố Ninh Bình chưa đến 15km, đường dễ đi, rất đẹp và bạn hoàn toàn có thể tự tìm đường hay hỏi người dân bên đường để đến Bái Đính. 

CHÙA BÁI ĐÍNH

Đường vào Bái Đính rất thuận tiện khi từ bãi gửi xe đã được phân luồng và hướng dẫn rất nhiệt tình để bạn lên thăm. Bạn có thể đi bộ đến thăm chùa mới trước rồi đi bộ thăm chùa cổ trên núi sau hoặc chọn phương án đi xe điện sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ được xe đưa thẳng đến chân chùa cổ thăm nơi đây trước rồi đi ra dần ra chùa mới.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Để tiết kiệm chi phí mình đã đi bộ từ ngoài vào và không mất 100k/người tiền xe điện(trong năm giá 60k mà đến đầu năm đã tăng giá dịch vụ). Đường đi bộ lên chùa được ốp gạch hết lên rất dễ đi và quãng đường chỉ khoảng 10p đi bộ là đến nên nếu đoàn bạn đông người hay không có trẻ em thì hoàn toàn có thể đi bộ, vừa đi vừa vãn cảnh một chút là đến.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Khu chùa mới với nhiều kiến trúc đẹp, hiện đại, tòa tháp có 13 tầng đứng chụp ảnh rất đẹp. Các bạn nên vào trong tháp để tham quan và lễ phật.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Trong tháp tượng phật và trần nhà đều được mạ dát vàng với hoa văn phật pháp. Phí vào tháp tham quan là 50k một người nhé. Lên tầng cao nhất các bạn có thể phóng tầm mắt bao quát trọn quần thể danh lam chùa Bái Đính  

CHÙA BÁI ĐÍNH

Kế đến chúng ta phải kể đến tòa tam bảo, là tòa to nhất trong chùa Bái Đính, nơi đây thờ tượng ba vị phật tổ to nhất và dát vàng lung linh huyền áo. Bước vào chùa các bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp, sự to lớn và không gian nơi đây.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Ở giũa sừng sững là 3 pho tượng phật tổ bằng đồng được rát vàng và có kích thước lớn nhất Châu Á làm cho bạn cảm nhận được sự uy nghiêm. Quanh tường là rất nhiều những pho tượng nhỏ cũng đều được dát vàng càng tăng thêm sự linh thiêng cho tòa tam bảo này.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Đứng từ trong nhìn ra bạn thấy được phong cảnh non nước hữu tình, chùa nhìn ra một hồ nước rộng lớn với những ngọn núi trùng điệp.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Sau khi tham quan tòa tam bảo cá bạn có thể đứng ra sân chính của chùa để ngắm cảnh và đi thăm những gian chùa khác. Cảnh quan nơi đây đẹp với nhiều hòn non bộ đá có hình thù khác nhau rất thích hợp để bạn chụp ảnh, như bên Hàn vậy.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Tiếp đến các bạn hãy đi thăm tượng đồng Di Lặc to nhất Đông Nam Á nhé, chỉ cần leo một chút lên các bậc cầu thang là chúng ta đã đên đỉnh núi rồi, trên này rất mát các bạn quay lưng lại nhìn ra sẽ thấy tòa tháp 13 tầng xa xa ẩn sau lùm cây đẹp quá. Ở đây các bạn tha hồ chụp ảnh với tượng đồng hay lấy cảnh tháp ở xa. 

CHÙA BÁI ĐÍNH

Đến đây các bạn đi tiếp theo chỉ dẫn để nên thắp hương ở chùa cổ, sẽ phải đi lên khá cao, không nhiều cảnh đẹp nhưng vào chùa cổ trong hang đá thắp hương trên đỉnh núi luôn làm cho ta cảm nhận được sự linh thiêng. Trên đường xuống núi đi qua con đường La Hán với 500 vị đứng hai bên đường mỗi người biểu lộ một khuôn mặt cảm xúc trong cuộc sống.

Điều mình ấn tưởng khi đến vùng đất Ninh Bình nói chung hay chùa Bái Đính nói riêng là sự thân thiện của con người , sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức cho khách đến tham quan. Tất cả đã góp phần tạo lên một quần thể di sản đẹp và đáng nhớ trong lòng du khách đến với nơi đây.

CHÙA BÁI ĐÍNH

Trên đường ra bãi đậu xe có nhiều hàng quán bán đủ món đặc sản và quà lưu niệm cho bạn mua về làm quà.  

Cám ơn Baloviet.vn đã tài trợ Túi đựng máy ảnh, Balo du lịch cho chuyến đi thuận lợi và nhiều niềm vui.


Một lưu ý nhỏ là chúng ta hãy vứt rác đúng nơi quy định và bảo vệ môi trường nhé. Chúc các bạn cũng sẽ có chuyến đi an toàn, nhiều niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ. 
Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment